Chi tiết bài viết

Kiến trúc nhà kính độc đáo của trụ sở công ty Danone – Hà Lan

26 Th7 2019 | 952

Trụ sở công ty Danone Hà Lan với kiến trúc nhà kính bao trọn tòa nhà mang đến vẻ ngoài bóng bẩy và hiện đại.

Toàn nhà được xây tự tại tỉnh Taurusavenue, gần di tích lịch sử rất nổi tiếng của Hà Lan là Amsterdam Defense Line (tạm dịch là Tuyến phòng thủ Amsterdam). Các cạnh ngoài của tòa nhà được thiết kế mang đường nét rõ ràng để phù hợp với đặc tính trong suốt của tòa nhà.

Các vách của tòa nhà đều sử dụng kính cường lực có độ dày và chịu được lực tác động rất lớn, đặc biệt ở bốn góc sườn của toàn nhà các tấm kinh cường lực được ép cong với kích thước rất lớn tạo nên một đường cong vô cùng ngoạn mục tại công trình này.

Công trình được thiết kế nhằm thu ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thông thoáng và trong lành cho một công trình có kích thước lớn. Tầng trệt của tòa nhà được thiết kế các chức năng công cộng như nhà hàng và các quầy lễ tân mang đến sự tiện lợi trong việc sinh hoạt và ăn uống của các nhân viên trong công ty.

Ngoài ra tại đây cũng có thể được sử dụng như một trung tâm hội nghị nhỏ cho công ty. Ngoài ra, công trình ở đây có một điểm rất độc đáo là hệ thống thang bộ được thiết kế vô cùng đẹp và bắt mắt khi sử dụng kính cường lực trong suốt nhằm tạo hứng thú cho việc đi bộ mà không phải sử dụng thang máy thường xuyên.

Với những điểm độc đáo trên, ta có thể thấy được xu hướng kiến trúc tòa nhà văn phòng hiện nay là nhà kính và vật liệu chủ yếu là kính cường lực và nhôm tại một số hạng mục bên trong của tòa nhà nhằm tạo ra sự bóng bẩy, sạch sẽ và thoáng mát cho văn văn phòng.

KhangNam Window hân hạnh là nhà thầu thi công hàng đầu miền Trung và Tây Nguyên về các sản phẩm giếng trời tự độngcửa tự độngcổng tự độngcác loại cửa nhôm xingfa chính hãngcửa nhựa lõi thépcửa nhựa vân gỗcửa kính cường lực, vách kính cường lực, lan can kính, cầu thang kính, phòng tắm kính và nhiều sản phẩm khác.

Nhận xét: